เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้? ถ้าอยากปลดหนี้ลงทะเบียนรัฐใช้หนี้ให้ไม่เกิน2ล้านผ่านสายด่วนหนี้นอกระบบได้ไหม?(ใหม่)

อยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิส เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ 2023 (2566)

 

คงจะเป็นเรื่องกลุ้มใจมากถึงมากที่สุดเมื่อเราดันเป็นหนี้แถมนอกระบบแล้วอยากปลดหนี้นอกระบบแต่ติดแบล็คลิสไปอีก หรือเกิดเป็นหนี้หลายล้านจะทำยังไงดี เกิดคำถามในใจเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้างไหม? เอาเป็นว่าเรื่องนี้มีทางออกให้เสมอ เดี๋ยวเราพาไปให้เห็นเลย จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ใครช่วยได้บ้าง รู้ในไม่ช้า!!

อยากปลดหนี้นอกระบบให้จบ เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ 2023 (2566)

หลายคนที่เป็นหนี้โดยเฉพาะผู้ที่เป็นหนี้หลายล้าน จริง ๆ แล้วเราอาจจะได้ยินมาว่าให้ผู้ใจบุญช่วยปลดหนี้ ให้คนรวยช่วยปลดหนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันเป็นไปไม่ได้ จะมีคนที่ไม่รู้จักมาช่วยเราขนาดนั้นเลยหรือ ถ้าเป็นญาติยังคงพอมีบ้าง ดังนั้นทางออกนี้ตัดออกไปได้ แล้วเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ พูดเลยว่ามีแต่ก็ต้องพยายามหน่อย เช่น ปรึกษาธนาคารตรง ๆ ไปเลย บอกไปเลยว่าติดแบล็กลิสต์นะ แต่ก็ไม่อยากเป็นหนี้นอกระบบแบบนี้ ซึ่งธนาคารจะมีข้อเสนอมาให้อย่างแน่นอน หรือหากใครไม่ได้ติดแบล็คลิสเรื่องนี้ไม่ยากเพราะธนาคารพร้อมช่วยอยู่แล้ว เพียงแต่จะมีการตรวจสอบเงื่อนไข ความสามารถในการผ่อนจ่ายหนี้ 

ลงทะเบียนรัฐใช้หนี้ให้ไม่เกิน2ล้านมีจริงไหม?

เรื่องมีอยู่จริงแต่ว่าไม่ใช่เป็นการช่วยเหลือเรื่องหนี้นอกระบบแต่อย่างใด คือเป็นโครงการคลินิกแก้หนี้ที่ช่วยเฉพาะผู้ที่มีหนี้บัตรเครต บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อส่วนบุคคลหลายแห่ง หลายใบเท่านั้น หนี้รถ หนี้บ้าน หนี้ที่มีคนค้ำประกันรวมถึงหนี้นอกระบบไม่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด โดยจะลดอัตราดอกเบี้ยให้เหลือ 4 – 7% ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้นาน 10 ปี ทำให้แต่ละเดือนผ่อนน้อยลงมีเงินเหลือไปทำอย่างอื่นได้ ปัจจุบันเป็ฯความร่วมมือระหว่างธนาคารพาณิชย์ 17 แห่ง ผู้ประกอบการ Non – Bank 18 แห่ง และธนาคารแห่งประเทศไทย บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM)

อย่างไรก็ตาม แนวทางแก้ไขเป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี เป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้จะหมดไป เพียงเราปรับโครงสร้างหนี้ อาจจะเริ่มต้นพูดคุยกับเจ้าหนี้ก่อนเลย ยืดระยะเวลาออกไปอีกแต่ขอคงดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม หรือจ่ายดอกเบี้ยไปก้อนเรื่อย ๆ แต่อย่าผิดคำพูด พยายามอย่าเสียเครดิตแม้จะนอกระบบก็ตามเพราะจะทำให้ไร้ความน่าเชื่อถือ กู้เงินครั้งต่อไปก็ยากขึ้น หรือจะใช้วิธีนำทรัพย์สินมีค่าไปขายหรือจำนำ เช่น ทอง เครื่องใช้ไฟฟ้า บ้าน ฯลฯ 

ทั้งนี้ ใครเกิดปัญหาดอกเบี้ยสูง ติดตามทวงหนี้นอกระบบโหด แนะนำติดต่อสายด่วนหนี้นอกระบบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599, ศูนย์ดำรงธรรม 1567, ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมเงินโดยสัญญาไม่เป็นธรรม 1155, ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม 02 – 575 – 3344, ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง 1359 อย่าลืมผู้ใจบุญช่วยปลดหนี้ไม่มีแต่หากมีปัญหาให้สายด่วนหนี้นอกระบบช่วยดีสุด